Make your own free website on Tripod.com

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับวีซ่า

สถานที่ทำหนังสือเดินทาง ปัจจุบัน มีดังนี้
  1. กองหนังสือเดินทาง โครงการเมืองทองธานี ชั้น 3 ถ.แจงวัฒนะ นนทบุรี 5033916-23
  2. ศูนย์การค้า เซียรรังสิต ตึกดีโป้ ถ.วิภาวดี ชั้น 4 อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 5318441-2
  3. อิมพีเรียลบางนา ชั้น 5 ต.บางนา-ตราด เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 7440893, 7440894, 7440897
  4. เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น 8 ถ.บรมราชนนี ตลิ่งชัน กรุงเทพฯ 8848837, 8848832

สำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 14 ปี ( บิดามารดาต้องไปพร้อมกับเด็ก ) เอกสารหลักฐานที่ต้องนำไปมีดังนี้
  1. ทะเบียนบ้านของบิดา มารดา และเด็ก
  2. บัตรประชาชน บัตรข้าราชกร หรือบัตรพนักงานรัฐวิสาหกิจที่ยังไม่หมดอายุ ( ถ้าเป็นใบเหลืองต้องมีรูปถ่ายติดด้านหน้าพร้อมตราประทับรูปถ่ายจากเขตหรืออำเภอ ) ของบิดามารดา
  3. สูติบัตรของเด็ก
  4. ทะเบียนสมรสของบิดามารดา ถ้าไม่ได้จดทะเบียนสมรสต้องนำใบรับรองบุตรจากเขตหรืออำเภอกรณีหย่าที่ระบุข้อตกลงในการปกครองของบุตร
  5. ใบเปลี่ยนชื่อ และนามสกุล ของบิดา มารดา และเด็ก (ถ้าเคยเปลี่ยน)
  6. ใบแปลงสัญชาติและราชกิจจานุเบกษาของบิดา มารดา (ถ้ามี)
  7. ใบสำคัญประจำตัวคนต่างด้าวของบิดา มารดา (ถ้ามี)
  8. ในกรณีเป็นบุตรบุญธรรม ต้องนำใบจดทะเบียนรับเป็นบุตรบุญธรรมไปแสดงด้วย

หมายเหตุ เอกสารหลักฐานทุกอย่างต้องนำตัวจริงไปด้วย พร้อมถ่ายสำเนาอย่างละ 1 ชุด และต้องเซ็นชื่อรับรองเอกสารถูกต้องทุกใบ เจ้าหน้าที่เก็บสำเนาไว้และคืนตัวจริงกลับทันที หลังตรวจความถูกต้องเรียบร้อย ท่านที่มีอายุไม่ครบ 20 ปีบริบูรณ์ ต้องนำใบให้ความยินยอมที่มีลายเซ็นของบิดาและมารดเซ็นกำกับ พร้อมนำบัตรประจำตัวประชาชนตัวจริงมาด้วย

เอกสารการขอวีซ่าไปต่างประเทศ

อาร์เจนตินา Argentina
วันชาติ วันที่ 25 พฤษภาคม
ที่ตั้งสถานทูต เลขที่ 1 สุขุมวิท 25 ตึกกลาสเฮ้าส์ ถนนสุขุมวิท กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ 0-2259-0401, 0-2259-9198
เปิดทำการ จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30 – 15.00 น.
เอกสารในการขอ VISA
ข้าราชการ,ประชาชน
1. แบบฟอร์ม visa 1 ชุด
2. หนังสือเดินทาง อายุไม่น้อยกว่า 6 เดือน
3. รูปถ่ายขนาด 2 นิ้ว จำนวน 2 รูป (ถ่ายไม่เกิน6 เดือน)
4. หนังสือเชิญหรือหนังสือตอบรับจากประเทศอาเจนตินา
5. หนังสือนำจากกระทรวงการต่างประเทศ 1. แบบฟอร์ม visa 1 ชุด
2. หนังสือเดินทาง อายุไม่น้อยกว่า 6 เดือน
3. รูปถ่ายขนาด 2 นิ้ว จำนวน 2 รูป (ถ่ายไม่เกิน6 เดือน)
4. หนังสือรับรองจากสถาบันการศึกษา/หนังสือ รับรองการทำงาน
5. หนังสือรับรองด้านการเงินจากธนาคาร ค่าธรรมเนียม ยกเวันค่าธรรมเนียม ค่าธรรมเนียม Single & Multiple = 1,227.- บาท ค่าธรรมเนียม VISA อาจเปลี่ยนแปลงได้ตามอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ